Hướng dẫn 3 cách di chuyển tới Lô Lô Chải

Đăng bởi: admin 27/02/24

Lô Lô Chải là một ngôi làng nhỏ thuộc tỉnh Hà Giang – nơi địa đầu của Tổ Quốc. Trong những năm gần đây, Lô Lô Chải được coi là một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ đối với mọi du khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Vì vậy nên cách di chuyển tới Lô Lô Chải là một trong những điều được quan tâm đặc biệt khi nhắc tới đây. 

Những cách di chuyển tới Lô Lô Chải

Hiện nay, việc di chuyển đến du lịch Lô Lô Chải vẫn còn rất hạn chế do tính chất địa hình tại đây đa phần là núi cao hiểm trở. Di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô là một trong những cách di chuyển tới Lô Lô Chải được rất nhiều du khách lựa chọn khi tới đây cũng bởi tính tiện lợi và linh hoạt của nó. 

Di chuyển bằng xe ô tô 

Đây là một trong những phương tiện được sử dụng nhiều nhất đối với những du khách từng đến với Lô Lô Chải. Cũng bởi sự tiện lợi và linh động mà ô tô là phương tiện thông dụng nhất và phổ biến nhất khi đến đây. Tuy nhiên, việc di chuyển bằng ô tô cũng có một vài điểm cần lưu ý. 

Trước hết, ô tô là một trong số những phương tiện thuận lợi cho việc di chuyển đến Lô Lô Chải. Đây là một trong những cách di chuyển tới Lô Lô Chải thuận tiện nhất và được rất nhiều du khách ưu tiên sử dụng. Ô tô thường được sử dụng đối với hầu hết các nhóm du khách đông người hoặc những gia đình có đông người đi du lịch. 

Di chuyển tới Lô Lô Chải bằng ô tô cũng có rất nhiều cách và đa dạng các loại hình khác nhau. Du khách hoàn toàn có thể chọn di chuyển tới ngôi làng yên bình này bằng xe khách. Loại xe này được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là đối với các bạn trẻ, sinh viên muốn đi du lịch.

Ô tô là sự lựa chọn tối ưu nhất
Ô tô là sự lựa chọn tối ưu nhất

Xe khách sẽ khởi hành từ Hà Nội và dừng tại Hà Giang hoặc thị trấn Đồng Văn. Và từ đây, xe Linh Lâm sẽ đưa du khách đến thẳng cổng làng Lô Lô Chải. Quãng đường di chuyển sẽ mất khá nhiều thời gian do phải đợi xe khiến cho du khách khó có thể chủ động về thời gian tham quan tại ngôi làng. 

Ngoài xe khách, du khách có thể chọn cách di chuyển bằng việc thuê ô tô riêng cho chuyến đi. Khác với xe khách là du khách phải đến điểm đón, việc lựa chọn ô tô riêng sẽ giúp cho du khách chủ động được cả về địa điểm xuất phát cũng như địa điểm đến và cả thời gian cho cả chuyến đi. 

Có thể thấy ô tô riêng sẽ là một trong những cách di chuyển tới Lô Lô Chải thuận tiện hơn so với việc lựa chọn xe khách làm phương tiện di chuyển. Du khách cũng nên cân nhắc về giá cả cũng như tay lái của tài xế bởi quãng đường di chuyển có thể nói là rất xa và đường đi cũng rất quanh co, hiểm trở do tính chất địa hình núi cao. 

Di chuyển bằng xe máy 

Sau ô tô thì có lẽ xe máy là phương tiện di chuyển tới Lô Lô Chải được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự thuận tiện cả về cách di chuyển và thời gian. Khi lựa chọn di chuyển bằng xe máy, du khách hoàn toàn chủ động về thời gian xuất phát và cũng có thể ghé thăm rất nhiều địa điểm du lịch khác trên đường đi. 

Khách du lịch có thể lựa chọn một trong hai cách di chuyển tới Lô Lô Chải bằng xe máy đó là di chuyển thẳng lên ngôi làng bằng xe máy hoặc di chuyển bằng ô tô riêng hoặc xe khách tới Hà Giang và rồi thuê xe máy di chuyển tới ngôi làng. Tuy nhiên, đối với các bạn trẻ có đam mê đi “phượt” thì chắc chắn sẽ chọn cách đầu tiên. 

Đi phượt là đam mê của nhiều bạn trẻ
Đi phượt là đam mê của nhiều bạn trẻ

Nếu chọn xe máy để di chuyển, sau khi đến tham quan ngôi làng xong, du khách có thể di chuyển đến tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Hà Giang như cột cờ Lũng Cú chỉ cách ngôi làng Lô Lô Chải khoảng 1 km. Ngôi làng nhìn trực diện cột cờ Lũng Cú nên rất thuận tiện di chuyển. 

Thời gian di chuyển khá lâu khoảng 6 – 7 tiếng nên người lái xe cần phải có tay lái khá vững và có thể xử lý tốt những tình huống xảy ra trên đường đi. Bởi đường đi tới Lô Lô Chải đa phần là đường đèo và chưa có cao tốc. Đường khá gồ ghề và khó đi, có nhiều khúc cua hiểm và đường gập ghềnh. 

Ngoài ra, du khách cũng nên cẩn thận chọn cho mình một chiếc xe máy vẫn còn tốt để di chuyển đường dài. Du khách cũng nên tham khảo những điểm dừng chân trên đường đi để đảm bảo sức khỏe cho cả chuyến đi và đi xe máy sẽ mất nhiều sức hơn so với đi ô tô. Vậy nên các bạn trẻ nên giữ sức khỏe thật tốt tránh ảnh hưởng đến chuyến đi. 

Di chuyển bằng xe buýt hoặc tàu

Một trong những cách di chuyển tới Lô Lô Chải khác có thể kể đến là tàu hoặc xe buýt. Điểm cần lưu ý đó là cả hai phương tiện này sẽ chỉ đưa du khách đến Hà Giang và từ đó, du khách sẽ phải tự di chuyển đến ngôi làng. Tuy cả hai lựa chọn này đều rất tiết kiệm chi phí nhưng thời gian di chuyển rất lâu và đối với những người mới thì khá bất tiện. 

Tàu hỏa cũng là một phương tiện để tới Lô Lô Chải
Tàu hỏa cũng là một phương tiện để tới Lô Lô Chải

Để chắc chắn thì du khách nên tham khảo qua những tour du lịch đến Lô Lô Chải. Những tour này sẽ cung cấp dịch vụ đầy đủ và tiện ích cho du khách. Nên chú ý đến cách di chuyển bởi nó chiếm phần lớn thời gian du lịch tại đây nhưng nếu đến Lô Lô Chải, chắc chắn du khách sẽ không thất vọng với cảnh quan nơi đây. 

Bởi Lô Lô Chải là một trong những địa điểm du lịch mới nổi trong những năm gần đây nên cách di chuyển tới Lô Lô Chải cũng nhận được sự chú tâm của đông đảo khách du lịch thập phương, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay.

Tin tức liên quan

Giới thiệu bản sắc dân tộc Lô Lô

1 Con người Lô Lô Chải2 Bản sắc dân tộc Lô Lô thể hiện qua tín ngưỡng 3 Trang phục truyền...

Bản sắc văn hóa người Mông ở Hà Giang

1 Tổng quan bản sắc văn hóa người Mông ở Hà Giang 2 Trang phục truyền thống của người Mông3 Kiến...

Cafe Lô Lô Chải – Điểm đến lý tưởng khi đến Hà Giang

1 Cafe Cực Bắc – Quán cafe Lô Lô Chải duy nhất 1.1 Vị trí của cafe Cực Bắc1.2 Lịch sử...

Top 4 homestay Lô Lô Chải đẹp nhất

1 MOTOGO Home  2 Lolo Eco House3 Lolo Ancient House 4 Homie Homestay Ngôi làng Lô Lô Chải trong những năm gần...

Ẩm thực Lô Lô Chải có gì?

Ngôi làng Lô Lô Chải luôn thu hút được sự quan tâm của không chỉ du khách trong nước và...

Mèo Vạc Valley – Review homestay du lịch Lô Lô Chải

1 Giới thiệu chung về Mèo Vạc Valley2 Hạng phòng và bảng giá Mèo Vạc Valley2.1 Phòng view đèo2.2 Phòng...